หม้อต้ม MAGIC III 250 HP รั่ว

(1/1)

lansanyx:
ติดแก๊ส EUROPEGAS OSCAR-N OBD CAN กับ หม้อต้ม MAGIC III 250 HP  ได้ประมาณ เกือบ 2 ปี (ประกันหมดแล้ว) อาการที่พบคือ หลังจากดับเครื่องยนต์ จะได้ยินเสียงแก๊สรั่วบริเวณใต้หม้อต้ม ประมาณ 10 กว่านาทีเสียงก็หายไปคาดว่าเป็นแก๊สที่ค้างอยู่ในท่อ  เอาไปให้ร้านที่ติดตั้งดู ช่างบอกว่าหม้อต้มรั่วต้องเปลี่ยนหม้อใหม่(ให้เปลี่ยนเป็นยี้ห้ออื่น ราคาประมาณสามพันกว่าบาท ) บอกว่าหม้อต้ม MAGIC III 250 HP มีปัญหารั่วบ่อย เปลี่ยนมาหลายคันแล้ว

   ถามว่า หม้อต้ม MAGIC III 250 HP  เปลี่ยนชุดซ่อมได้ไหมครับ จำเป็นไหมต้องเปลี่ยนหม้อต้ม หม้อต้ม MAGIC III 250 HP รู่นนี้มีปัญหาจริงๆหรือครับ

ช่างกบ โอ๊บโอ๊บ:
ล๊อตแรกๆ รั่วบ่อยครับ แต่ล๊อตปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงโคลงสร้างภายในให้ดีขึ้นเยอะ ครับ ล๊อตเก่า รั่วที่ผนังเกลียว เปลี่ยนลูกใหม่ดีกว่านะครับ  รุ่นใหม่ ใสัตันปรับปรุงแล้ว  รุ่นเก่า ใส้เกลียวมีปัญหาแก๊สรั่วไปกระทบระบบน้ำหล่อเย็น ครับ เกิดปัญหานี้ขึ้น ให้ท่านปิดการใช้แก๊สครับ ขับน้ำมันมาหาที่เซอร์วิสได้เลย อย่าฝืนใช้แก๊สนะครับ แก้ไข ซะก่อน

Mr.แก๊ส:
อาการแบบนี้ แนะนำในกรณีอยากใช้ หม้อต้ม MAGIC เหมือนเดิม ขอให้ใช้รุ่นใหม่ ต้องนำเข้าโดย Europegas Thailand เท่านั้น หรือ รถท่านแรงม้าไม่เกิน หม้อต้ม Tomasetto AT09 ทาง Europegas Thailand ใช้ตัวที่ผลิตจากอิตาลี ของแท้แน่นอนครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ